Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sạc Không Dây Chi Tiết Nhất

Ngày: 28/05/2021 lúc 16:58PM

Cách sử dụng sạc không dây

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều thương hiệu điện thoại trang bị khả năng sạc không dây. Với thiết bị này, bạn không cần phải cắm cáp vào điện thoại để sạc nó. Đơn giản chỉ cần đặt lên một tấm đặc biệt để bắt đầu quá trình sạc là được.Vậy cách sử dụng sạc không dây như thế nào là chuẩn xác để vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị lại giúp sạc pin nhanh. Huy Phong Mobile sẽ chia sẻ về cách dùng sạc không dây hiệu quả cho bạn trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để hiểu rõ hơn thôi nào.

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là tính năng sạc điện thoại mà chỉ cần đặt điện thoại lên đế chuột mà không cần phải cắm cáp vào để sạc như thông thường. Có cơ chế hoạt động như sau: bộ sạc cảm ứng gồm 2 cuộn dây cảm ứng chính: một đặt trong đế sạc, tạo ra một dòng điện xoay chiều từ bên trong; còn lại nằm trong các thiết bị di động cần sạc. Hình dạng các cuộn dây có thể là một tấm phẳng gắn vào điện thoại, một mạch nhúng bên trong điện thoại, hoặc vỏ kiêm pin thay thế có một cuộn dây sạc bên trong.

Lợi ích của sạc không dây

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về lợi ích của sạc không dây bạn nhé. Theo đó lợi ích quan trọng nhất đã được thể hiện rõ qua cái tên của nó đó chính là không hề có dây thế nên chúng ta hoàn toàn có thể an tâm vì không có những sợi dây lộn xộn được bày ra trong lúc sạc nữa. Đồng thời nó còn rất dễ cho chúng ta cất giữ ở khắp mọi nơi như là trong bàn làm việc hoặc cả phòng bếp vào những lúc nấu ăn. Đồng thời với sạc không dây còn  tích hợp tính năng tự động ngắt sau khi sạc đầy. Thật tiện lợi phải không nào.

Lợi ích của sạc không dây

Cách sử dụng sạc không dây

Như đã nói cách sạc không dây cũng vô cùng đơn giản, bởi vì tất cả những loại sạc đó đều đã được sử dụng thiết bị sạc chuẩn Qi tạo sự tiện lợi hơn bao giờ hết. Nhưng chúng ta cũng cần phải thực hiện theo đúng thuần tự như là:

- Bước thứ nhất: Kết nối và kiểm tra kết nối đế sạc và nguồn điện.

- Bước thứ hai: Để đế sạc không dây trên mặt bằng phẳng.

- Bước thứ ba: Đặt điện thoại lên đế sạc và lưu ý cần phải để điện thoại lên chính giữa của đế. Lúc này thì điện thoại của bạn sẽ được sạc ngay. Khi nguồn điện ở đế sạc được bật lên thì dòng điện xoay chiều lúc này sẽ chạy qua từ đó tạo nên trường điện từ xung quanh của cuộn dây sơ cấp. Và khi cuộn dây thứ cấp tức là cuộn dây được đặt trong những điện thoại thông minh đến đủ gần thì sẽ có một dòng điện được tạo ra trong cuộn dây. Tiếp đó thì dòng điện xoay chiều sẽ được chạy qua trong cuộn dây thông minh và sẽ được chuyển thành dòng điện một chiều. Đó là nhờ chức năng của các mạch thu. Và sau khi dòng điện một chiều được tạo ra theo cách đơn giản này sẽ được sạc cho điện thoại của chúng ta. Thông thường thì bạn nên chọn sạc chính hãng cho từng điện thoại của mình để có được sự an toàn, nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Tìm Hiểu Sạc Không Dây Anker Chuẩn Qi

Cách sử dụng sạc không dây

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sạc không dây cho điện thoại của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với Huy Phong Mobile. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều dòng sạc không dây cao cấp chính hãng với giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời với sự tư vấn của đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn chọn mua được sạc không dây phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi tuyệt vời từ Huy Phong Mobile bạn nhé!

{{https://iservice.vn/collections/sac-du-phong-de-sac-xiaomi}}

{{https://iservice.vn/collections/cap-coc-sac-xiaomi}}

XEM THÊM: Nên Chọn Sạc Không Dây Nào Cho iPhone X Và iPhone 8​

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat