iPhone 15 Pro được đồn đại là có 5 tính năng độc quyền này

Ngày: 14/12/2022 lúc 12:03PM

Mặc dù vẫn còn khoảng 9 tháng nữa thì Apple mới ra mắt dòng sản phẩm mới iPhone 15 , nhưng các tin đồn đã xuất hiện cho rằng các mẫu Pro cao cấp hơn sẽ có nhiều tính năng độc quyền so với các mẫu tiêu chuẩn vào năm tới.

 

Hiện tại có ít nhất 5 tính năng được đồn đại là dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro:

Chip A17: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị chip A17 Bionic được sản xuất dựa trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai của TSMC , mang lại những cải tiến về hiệu suất và hiệu quả, theo Nikkei Asia của Nhật Bản . Báo cáo cho rằng năm 2023 có thể đánh dấu năm thứ hai liên tiếp chỉ các mẫu Pro của dòng iPhone mới mới được trang bị chip mới nhất của Apple.

Cổng USB-C nhanh hơn: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3 , theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, điều này sẽ giúp các thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể với cổng USB-C nhanh hơn. cáp so với iPhone hiện có với Lightning. Kuo cho biết cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.

Tăng RAM: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM 8GB tăng lên , theo công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan, trong khi các mẫu tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục có RAM 6GB như hiện tại. RAM bổ sung có thể cho phép các ứng dụng như Safari giữ nhiều nội dung hoạt động trong nền hơn, ngăn không cho ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại.

Các nút ở trạng thái rắn: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nút nguồn và âm lượng ở trạng thái rắn , theo Kuo. Nhà phân tích cho biết các thiết bị này sẽ được trang bị thêm hai Công cụ Taptic cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác nhấn các nút mà chúng không di chuyển vật lý, tương tự như nút Home trên iPhone SE mới nhất hoặc bàn di chuột trên MacBook mới hơn.

Theo Kuo, tăng khả năng thu phóng quang học cho iPhone 15 Pro Max: iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tele kính tiềm vọng . Điều này có thể dẫn đến việc thiết bị có zoom quang ít nhất 10 lần, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Vào tháng 9, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết doanh số bán hàng mạnh mẽ của các mẫu iPhone 14 Pro có thể sẽ khuyến khích Apple tăng sự khác biệt giữa iPhone 15 ProiPhone 15 Pro Max với iPhone 15 tiêu chuẩniPhone 15 Plus, đáng chú ý là những thay đổi mới phần cứng có thể được lên kế hoạch trước ít nhất vài năm.

Do sự khác biệt gia tăng, Mark Gurman của Bloomberg cho biết iPhone 15 Pro Max có khả năng sẽ được đổi tên thành iPhone 15 Ultra .

Việc thúc đẩy khách hàng hướng tới các mẫu Pro sẽ giúp Apple tăng giá bán của iPhone. Xu hướng đã bắt đầu từ năm nay khi các mẫu iPhone 14 Pro nhận được chip A16 Bionic mới nhất của Apple, với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Plus vẫn được trang bị chip A15 Bionic của năm ngoái.

Apple có thể sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 15 vào tháng 9 tới như thường lệ. Còn nhiều tháng chuẩn bị cho đến khi các thiết bị ra mắt, có khả năng các tính năng bổ sung sẽ xuất hiện, vì vậy thông tin bài viết này chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat