iPhone X và những tính năng ẩn thú vị

Ngày: 25/08/2020 lúc 15:33PM

Apple thực sự đã tạo ra một cơn bão lớn khi đã cho ra đời dòng điện thoại thông minh iPhone X. Đây chính là sản phẩm với nhiều ưu điểm thông minh vượt trội không chỉ được khách hàng ưa chuộng mà còn được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tuy nhiên có rất nhiều những tính năng ẩn thú vị từ chiếc iPhone X mà không phải ai cũng biết. Những thông tin được chia sẻ dưới đây Huy Phong Mobile sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

iPhone X và những tính năng ẩn thú vị

Dễ dàng chạm để mở khóa

Nếu như với những sản phẩm iPhone trước khi thì chúng ta cần phải dùng nút Home để mở khóa thì giờ đây với iPhone X điều này đã thực sự không còn nữa vì nút Home đã được loại bỏ hoàn toàn. Theo đó giờ đây nếu muốn kích hoạt màn hình chúng ta chỉ cần gõ vào màn hình một lần thì màn hình điện thoại của chúng ta sẽ được sáng lên. Đồng thời thì bạn cũng dễ dàng kích hoạt chiếc iPhone X thông qua việc nhấn vào nút nguồn ở bên hông điện thoại. Đây thực sự là ưu điểm thú vị được nhiều khách hàng đánh giá rằng nó dễ dàng cũng như thuận tiện vô cùng trong quá trình sử dụng sản phẩm thông minh đầy tiện ích này.

Độ sáng sẽ giảm khi người dùng không nhìn màn hình

Tiếp đến thì siêu smartphone iPhone X của chúng ta cực kỳ thông minh. Nó có thể nhận biết được rằng lúc nào thì người dùng đang nhìn vào màn hình. Do đó thì độ sáng của nó sẽ tự động tăng hoặc giảm nếu như người dùng đang nhìn hoặc quay đi chỗ khác. Thực tế với tính năng này của iPhone X đã giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm pin đáng kể. Và thông minh hơn thì tính năng này cũng sẽ cho phép chúng ta dễ dàng điều chỉnh được âm lượng về nhạc chuông và báo thức. Chỉ cần chúng ta mở máy lên rồi nhìn vào điện thoại thì theo đó âm thanh sẽ được giảm xuống hoàn toàn.

Chuyển đổi ứng dụng dễ dàng qua thao tác vuốt

Nếu như trước kia khi sử dụng điện thoại iPhone thì người dùng cần phải nhấn phím Home mới có thể theo dõi được danh sách những ứn dụng chạy ngầm thì giờ đây đã không còn nữa. Bởi vì với dòng iPhone X thông minh này người dùng dễ dàng có thể chuyển đổi được những ứng dụng đang hoạt động thông qua thao tác vuốt qua trái hoặc là vuốt qua phải. Thực sự với những ai đang cần phải sử dụng nhiều ứng dụng một lúc thì tính năng từ điện thoại thông minh này thực sự hữu ích vô cùng.

Trong thông báo có thể ẩn nội dung xem trước

Nếu như với những sản phẩm iPhone thế hệ trước chúng ta cần phải sử dụng những thao tác cài đặt phức tạp để có thể ẩn nội dung xem trước thì giờ đây điều này đã không còn nữa. Với chiếc điện thoại thông minh iPhone X này nhờ tính năng Face ID thì người dùng có thể dễ dàng ẩn tính năng xem trước thông qua việc không nhìn vào màn hình điện thoại. Lúc này điện thoại thông minh sẽ tự động ẩn đi nội dung xem trước từ các thông báo. Bạn hoàn toàn an tâm về vấn đề bảo mật của điện thoại bởi vì nếu như người lạ nhìn vào màn hình thì máy sẽ ngay lập tức nhận biết được và sẽ không hiển thị thoài bộ nội dung từ thông báo hay tin nhắn nữa.

Dễ dàng vô hiệu hóa Face ID

Nếu như bạn muốn tăng cường bảo mật cho chiếc điện thoại thông minh iPhone X của mình thì chúng ta có thể vô hiệu hóa Face ID trên iOS 11.

Có thể xem Youtube tràn màn hình

Nếu như muốn xem video toàn màn hình thì với iPhone X điều này thực sự vô cùng dễ dàng. Đây chính là phần mềm thông minh của sản phẩm, theo đó chỉ cần dùng hai ngón tay để phóng video đang xem là được. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu xem video toàn màn hình thì ở khu vực tai thỏ sẽ chặn đi một số nội dung hiển thị ở góc.

Có thể cho hiển thị nút Home ảo

Tiếp đến nếu như với những tín đồ iPhone đã thực sự quen thuộc với nút Home và muốn nó được sử dụng cho iPhone X thì cũng có thể hoàn toàn làm được. Theo đó chúng ta chỉ cần dùng tính năng Assistive Touch, ở đây sẽ có nhiều phím chức năng nhanh. Nếu như chỉ muốn hiển thị nút Home ảo thì chúng ta chỉ cần vào bên trong mục Customise Top Level Menu rồi xóa đi những chức năng khác chỉ chọn icon cho phím Home là được.

Nhiều chức năng của Face ID

Tiếp đến bạn biết không bên cạnh tính năng mở khóa thì Face ID còn giúp cho người dùng có nhiều những tính năng thông minh khác nhau như là có thể tự động trong việc điền mật khẩu trên trình duyệt Safati, mở khóa những tập tin từ phần mềm văn phòng iWork và mở khóa được những ghi chú trong phần mềm Notes.

Quay video màn hình dễ dàng

Cuối cùng thì với iPhone X của chúng ta việc quay màn hình cũng được thực hiện vô cùng dễ dàng. Thông qua Widget thông minh chúng ta có thể tìm thấy trong Control Center rồi vuốt từ góc phải trên màn hình xuống. Vào thời điểm này sẽ có một chấm đỏ báo hiệu rằng video đang quay được diễn ra. Và chúng ta có thể khẳng định rằng đây chính là tính năng quay video màn hình thật dễ dàng tiện ích.

Thật thú vị với những tính năng từ iPhone X đúng không nào? Nếu như bạn muốn mua ngay một chiếc iPhone X hoặc iPhone X cũ thì hãy liên hệ ngay với Huy Phong Mobile nhé. Đội ngũ nhân viên sẽ đáp ứng những yêu cầu giúp bạn chọn được sản phẩm như ý muốn của mình.

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat