Chip mới M1 Pro và M1 Max - Mang đến hiệu suất nhanh hơn 70% so với M1 và hơn thế nữa

Ngày: 21/10/2021 lúc 13:45PM

Apple đã công bố bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max tại sự kiện "Unleashed" vừa qua với sự trầm trồ về sự mạnh mẽ nhất . Hai chip kế nhiệm được chế tạo cải tiến cho chip silicon ‌M1‌ Apple ban đầu. MacBook Pro mới được trang bị chip mới, mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn 70% so với ‌M1‌.

M1‌ Pro có tới 10 lõi CPU, với tám lõi hiệu suất cao và hai lõi tiết kiệm năng lượng. Về đồ họa, ‌M1‌ Pro có GPU 16 lõi, mạnh gấp đôi ‌M1‌. Nó có băng thông bộ nhớ lên đến 200GB / s, sử dụng 33,7 tỷ bóng bán dẫn và hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên đến 32GB.

‌M1‌ Max được xây dựng dựa trên ‌M1‌ Pro và bắt đầu bằng cách tăng gấp đôi giao diện bộ nhớ, cung cấp băng thông bộ nhớ lên đến 400 GB /s và hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên đến 64GB với 57 tỷ bóng bán dẫn. Nó có cùng một CPU 10 lõi, nhưng GPU 32 lõi nhanh hơn tới bảy lần và có hiệu suất tương tự như đồ họa rời trong khi sử dụng ít năng lượng hơn 70%.

 

GPU trong M1 Pro nhanh hơn gấp 2 lần so với M1 và GPU trong M1 Max nhanh hơn gấp 4 lần so với M1

Apple cho biết cấu trúc hiệu quả của ‌M1‌ Pro và ‌M1‌ Max có nghĩa là chúng mang lại cùng một mức hiệu suất cho dù MacBook Pro được cắm vào hay sử dụng pin. ‌M1‌ Pro và ‌M1‌ Max cũng có các công cụ đa phương tiện nâng cao với bộ tăng tốc ProRes chuyên dụng dành riêng cho xử lý video chuyên nghiệp.

 
Theo Apple so với một GPU rời mạnh mẽ dành cho máy tính xách tay PC, ‌M1‌ Pro mang lại hiệu suất cao hơn trong khi sử dụng ít năng lượng hơn tới 70%. Đối với ‌M1‌ Max, Apple cho biết GPU mang lại hiệu suất tương đương với GPU cao cấp trong máy tính xách tay PC chuyên nghiệp , nhỏ gọn  tiêu thụ ít điện năng hơn tới 40% 
 
‌M1‌ Pro bao gồm khả năng tăng tốc chuyên dụng cho codec video chuyên nghiệp ProRes, cho phép phát lại nhiều luồng video 4K và 8K ProRes chất lượng cao trong khi sử dụng rất ít năng lượng.
Trong khi đó, ‌M1‌ Max cung cấp mã hóa video nhanh hơn gấp đôi so với ‌M1‌ Pro và có hai bộ tăng tốc ProRes. Với ‌M1‌ Max, MacBook Pro mới có thể chuyển mã video ProRes trong Máy nén nhanh hơn tới 10 lần so với MacBook Pro 16 inch thế hệ trước.

Cả ‌M1‌ Pro và ‌M1‌ Max đều có Neural Engine 16 lõi để tăng tốc học máy trên thiết bị và cải thiện hiệu suất máy ảnh, một công cụ hiển thị mới hỗ trợ nhiều màn hình bên ngoài, bộ điều khiển Thunderbolt 4 tích hợp bổ sung, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tùy chỉnh của Apple và Neural Engine , cũng như Secure Enclave mới nhất của Apple, khởi động an toàn đã được xác minh bằng phần cứng và các công nghệ chống khai thác trong thời gian chạy.
Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat