4 cách giảm căng thẳng, thư giãn với Apple Watch

Ngày: 28/10/2023 lúc 10:41AM

Giảm căng thẳng thư giãn với Apple Watch

Cho dù đó là điều gì đó tái diễn trong cuộc sống hàng ngày hay một sự kiện bất ngờ, tất cả chúng ta đều cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Có thể bạn chưa nghĩ về điều đó, nhưng nếu bạn có Apple Watch, sẽ có một công cụ hữu ích trên cổ tay bạn để giúp bạn tìm thấy sự bình yên và tĩnh lặng. Hãy làm theo 4 cách để giảm căng thẳng và thư giãn với Apple Watch.

Rất nhiều sự chú ý dành cho Apple Watch khi một thiết bị tập trung vào sức khỏe có các tính năng như cảm biến nhịp tim, ứng dụng ECG, thông báo nhịp tim và theo dõi hoạt động. Nhưng Apple Watch là một nguồn tài nguyên hữu ích để bạn thư giãn theo nhiều cách khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu một số tùy chọn gốc cũng như một số ứng dụng của bên thứ ba để thư giãn với Apple Watch, ngay cả khi bạn đang ở trong tình huống căng thẳng.

4 cách thư giãn với Apple Watch

ứng dụng chánh niệm

Ứng dụng Chánh niệm được tích hợp vào watchOS. Trước đây được gọi là ứng dụng Breathe, ứng dụng Mindfulness bao gồm hai tùy chọn: Suy ngẫm và Hơi thở. Đây là một ứng dụng đơn giản nhưng thực sự hiệu quả, sử dụng một kỹ thuật đã được chứng minh để giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn.

Các phiên Breathe sử dụng xúc giác tốt để báo hiệu thời điểm hít vào và thở ra, đồng thời nó cũng ghi lại nhịp tim của bạn. Và các buổi Suy ngẫm sử dụng một câu hỏi để giúp bạn tập trung năng lượng cùng với một hình ảnh trực quan đẹp mắt.

Đây là khoa học đằng sau hơi thở tập trung để thư giãn từ Headspace :

Bằng cách thay đổi nhịp thở và kiểu thở, chúng ta có thể kích thích hệ thần kinh phó giao cảm của cơ thể và kích hoạt phản ứng bình tĩnh, làm giảm nhịp tim, huyết áp và căng cơ.

Cách thư giãn với Apple Watch 1

Ứng dụng Mindfulness trên Apple Watch có biểu tượng vòng tròn chồng lên nhau màu xanh nhạt. Nhấn vào nó để bắt đầu.

Để tùy chỉnh ứng dụng, hãy truy cập ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn để thiết lập cảnh báo, tùy chọn phản hồi xúc giác, v.v. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời lượng phiên bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc bên phải của ứng dụng Chánh niệm.

Thiền với Apple Watch

Đi xa hơn với chánh niệm, có một số ứng dụng thiền tuyệt vời dành cho Apple Watch. Hai trong số những thứ bóng bẩy và mạnh mẽ nhất là Headspace và Calm .

Cả hai đều có một số nội dung miễn phí có giới hạn kèm theo đăng ký để mở khóa mọi thứ.

Cách thư giãn với Apple Watch walkthrough 2

Khoảng trống trên watchOS

Một tính năng thực sự thú vị trong ứng dụng Headspace Apple Watch là bài thiền “Cảm thấy choáng ngợp” kéo dài ba phút SOS mà bạn có thể nhanh chóng sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

Headspace và Calm  là những bản tải xuống miễn phí từ App Store.

Yoga hoặc tập thể dục

Nếu bạn muốn kết hợp một số chuyển động toàn cơ thể để tìm lại sự bình tĩnh (và không cần ghi nhớ bất cứ điều gì), bạn có thể truy cập yoga ngay trên cổ tay của mình. Daily Yoga là một lựa chọn tốt cung cấp cả gói miễn phí và trả phí.

Cách thư giãn với Apple Watch walkthrough 3

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng ứng dụng Tập thể dục gốc trên Apple Watch để theo dõi bài tập Yoga hoặc Tâm trí & Cơ thể và thực hiện một loạt các động tác/tư thế giãn cơ tự thực hiện (hoặc hoàn toàn không theo dõi 😁).

Hoặc bạn có thể tập thể dục tích cực hơn như chạy, đạp xe, tập HIIT hoặc hoạt động nào khác để giúp bạn chuyển sự tập trung khỏi căng thẳng và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi lượng endorphin của bạn được lưu thông.

Âm nhạc, âm thanh nền, hài kịch

watchOS 9.1 cho phép tải xuống Apple Music qua wifi hoặc di động mà không cần sạc

Nếu không có điều nào ở trên nghe có vẻ phù hợp vào bất kỳ thời điểm nào, đừng quên sức mạnh của âm nhạc hoặc âm thanh nền.

Sử dụng Apple Watch để phát bài hát hoặc album mà bạn yêu thích. Thật ngạc nhiên khi nghe một bản nhạc mà bạn liên tưởng đến những cảm xúc tích cực có thể nhanh chóng khiến bạn hòa hợp với chúng và làm tan biến căng thẳng của bạn.

Nếu âm nhạc không phù hợp, bạn có thể nghe một trong những diễn viên hài yêu thích của bạn hoặc nghe một bản nhạc nền để thay đổi cảm xúc của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat