Chia sẻ cách phát wifi trên iPhone nhanh không cần mật khẩu

Ngày: 30/12/2021 lúc 11:14AM

Điện thoại iPhone mang đến nhiều tính năng hấp dẫn, trong đó có tính năng phát wifi cho các thiết bị khác nhanh chóng, dễ dàng. Dưới đây là cách phát wifi trên iPhone nhanh mà không cần mật khẩu dưới đây sẽ giúp các thiết bị khác có internet để dễ dàng kết nối wifi.

Điều kiện để iPhone có thể phát wifi

Đa phần người dùng đều biết cách phát wifi  trên iPhone thông qua thiết lập “điểm truy cập cá nhân” trong phần cài đặt nhưng không phải ai cũng biết rằng việc thiết lập không đúng cách có thể khiến các thiết bị khác không nhìn thấy mạng Wifi dù đã được phát.

Chia sẻ wifi trên iPhone không cần mật khẩu

Trên thực tế, vấn đề này đã xảy ra từ lâu trên iPhone hay iPad phiên bản LTE nhưng vẫn chưa được Apple khắc phục.  Do đó, trước vấn đề này bạn có thể thực hiện theo cách sau để phát mạng wifi trên iphone đúng cách, giúp thiết bị khác có thể truy cập được wifi mà iPhone của bạn phát ra.

Điều kiện để bạn có thể phát wifi đó là:

 • iPhone phải có hệ điều hành iOS 8 trở lên.
 • Máy đã đăng ký cài đặt cấu hình 3G hoặc 4G.
 • Bận kết nối sử dụng dữ liệu 3G hoặc 4G.

Để các thiết bị xung quanh có thể nhìn thấy mạng wifi vừa phát, đầu tiên bạn hãy tắt chế độ wifi và Bluetooth đang bật trên máy.

Bước 1: Tắt chế độ wifi và Bluetooth đang bật trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào phần cài đặt => Điểm truy cập cá nhân và kích hoạt chức năng “Điểm truy cập cá nhân” để phát mạng wifi.

Như vậy, lúc các thiết bị xung quanh đã có thể nhìn thấy mạng wifi mà máy vừa phát, lưu ý rằng chỉ nên bật chức năng “điểm truy cập cá nhân” sau khi đã tất cả các kết nối wifi và Bluetooth để đảm bảo các thiết bị khác có thể nhìn thấy mạng.

Xem thêm: Trải nghiệm tính năng gọi điện xóa phông trên iPhone 13 cực đỉnh

Cách chia sẻ wifi trên iPhone nhanh không cần mật khẩu

Để chia sẻ wifi cho thiết bị nào đó, dĩ nhiên là bạn cần cung cấp mật khẩu cho họ, việc này đôi khi mang lại những phiền phức nếu mật khẩu quá dài hoặc bạn không nhớ rõ. Nhưng với những người dùng iOS lại có một cách vô cùng đơn giản mà không cần nhập tay mật khẩu. Đây cũng là cách phát wifi trên iPhone nhanh không cần mật khẩu bạn nhé, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Điều kiện để chia sẻ wifi không cần mật khẩu

 • Mở khóa 2 iPhone và để chúng gần lại nhau.
 • Bật Wifi và Bluetooth cả 2 iPhone (bạn có thể chỉnh trong phần cài đặt Settings hoặc trung tâm điều khiển Control Center). Trong đó 1 điện thoại có kết nối wifi.
 • Xem lại các địa chỉ email được sử dụng với ID Apple tương ứng có được lưu trong danh bạ của nhau không.
 • Đảm bảo cả 2 iPhone đều là phiên bản iOS mới nhất.
 • Cả 2 thiết bị được đăng nhập vào iCloud.

Hướng dẫn cách chia sẻ wifi trên iphone mà không cần mật khẩu

Cách chia sẻ wifi

 • Bước 1: Vào Setting => Wifi.
 • Bước 2: Chọn tên địa chỉ mạng mà bạn muốn truy cập trong danh sách địa chỉ.
 • Bước 3: Trường mật khẩu hiển thị trên màn hình, với mô tả bên dưới sẽ gợi ý bạn cách để chia sẻ mật khẩu wifi giữa các thiết bị iOS.
 • Bước 4: Mở khóa chiếc iPhone chia sẻ và mang nó đến gần chiếc iPhone cần nhận mạng. Trên màn hình của chiếc iPhone chia sẻ sẽ hiển thị lời nhắc yêu cầu quyền chia sẻ mật khẩu Wifi với thiết bị khác. Chạm vào để chia sẻ và chiếc iPhone còn lại sẽ được kết nếu cùng 1 wifi.
 • Bước 5: Nếu bạn bị lỡ mất cửa sổ chia sẻ mật khẩu, đừng quá lo lắng. Chỉ cần tắt màn hình iPhone và bật lại thì lời nhắc sẽ xuất hiện lại.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây của Huy Phong iService sẽ giúp bạn biết thêm được một số tính năng cực kỳ hay ho trên iPhone khi phát và chia sẻ wifi trên iPhone nhanh không cần mật khẩu. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của mình nhé.

{{https://iservice.vn/products/apple-iphone-13-mini-512gb-ll}}

Có thể bạn quan tâm: 

Gọi tư vấn Zalo chat FB chat