Khả năng chống nước siêu hạng của iPhone 12/ 12 Pro/ 12 Pro Max

Ngày: 27/07/2021 lúc 08:17AM

Chống nước là một tính năng tương đối phổ biến trên các smartphone hiện nay. Cho nên dĩ nhiên Apple sẽ không bỏ qua công nghệ này trên bộ tứ iPhone 12 vừa mới ra mắt. Sau đây hãy cùng Huy Phong Mobile tìm hiểu về khả năng chống nước trên các dòng điện thoại iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max.

iphone 12 có chống nước không

Khả năng chống nước trên các dòng điện thoại iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max

Sự kiện Apple công bố thế hệ iPhone 12 vào tháng 9/2020 đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo giới đam mê công nghệ và đặc biệt là các iFan. Bên cạnh các thông số, giá bán, các nâng cấp mới thì sẽ có một số tính năng đặc biệt mà người dùng cần quan tâm, chẳng hạn như iPhone 12 có chống nước không? Apple sử dụng công nghệ chống nước nào trên các dòng iPhone 12? iPhone 12 chống nước ở độ sâu bao nhiêu?

{{https://iservice.vn/products/sac-magsafe-iphone-12-chinh-hang}}

iPhone 12/ 12 Pro/ 12 Pro Max chống nước ở độ sâu bao nhiêu?

Theo thông tin mà Apple công bố, tất cả 4 phiên bản iPhone 12 sẽ có khả năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68. Nhà sản xuất này cũng tuyên bố các con số như thời gian chống nước tối đa 30 phút ở độ sâu 6m. Để hiểu rõ hơn về khả năng chống nước của iPhone 12 thì người dùng nên hiểu rõ hơn về chuẩn IP68.

iphone 12 có chống nước ở độ sâu bao nhiêu

Tất cả 4 phiên bản iPhone 12 sẽ có khả năng chống nước

Tiêu chuẩn IP (viết tắt của Ingress Protection) do Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (International Electrotechnical Commission - IEC) ban hành là tiêu chuẩn dùng để xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị điện tử khỏi tác động từ bên ngoài môi trường. Tiêu chí xếp hạng này sẽ được quy định bằng ký tự chữ và số, 2 con số tiếp theo sẽ cho bạn biết thông tin về mức độ bảo vệ của thiết bị dưới các tác động khác nhau.

Cụ thể hơn, ký tự số đầu tiên dao động từ 1 đến 6, tương ứng với các tác động từ chạm tay cho đến bụi từ môi trường. Con số này cho biết mức độ bảo vệ trước các vật thể rắn. Ký tự số thứ 2 dao động từ 1 tới 8, tương ứng với tác động từ khối chất lỏng ngưng tụ cho tới áp lực dưới nước ở độ sâu dưới trên 1 m. Như vậy đạt chuẩn IP68 có nghĩa là thiết bị có thể chống lại vật thể rắn và nước ở mức cao nhất, chống bụi hoàn toàn và chống nước ở độ sâu 1 m.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng smartphone đạt chuẩn IP68, chủ yếu là các sản phẩm của Samsung: Galaxy Note 10 Plus, Galaxy S8 & Galaxy S8 Plus, Galaxy S20 Plus và một số dòng khác như: Huawei P40 Pro+, Sony Xperia XZs. Riêng với iPhone thì từ iPhone Xs Max trở lên đã được áp dụng chuẩn này.

công nghệ chống nước trên iphone 12

Smartphone đạt chuẩn IP68

Khả năng chống nước của iPhone 12 qua thử nghiệm thực tế

Mặc dù các thông số của iPhone 12 đã được Apple công bố chính thức nhưng vẫn có một số bên thứ 3 tiến hành thử nghiệm trực tiếp nhằm mang lại kết quả chính xác nhất cho người dùng. Các thử nghiệm này sẽ cung cấp cái nhìn trực quan trên thực tế khi sử dụng.

Cụ thể, một kênh Youtube nổi tiếng có tên là EverythingApplePro đã kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone 12 bằng các bài test được tăng dần độ khó. Và kết quả cuối cùng thật đáng kinh ngạc, iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường ở độ sâu lên tới 9,14m trong vòng 21 phút! Đây là con số vượt xa chuẩn an toàn mà Apple đã công bố. Bài test này cũng được áp dụng đồng thời trên iPhone 11 và cho kết quả tương tự.

Mặc dù kết quả là rất tốt nhưng không khuyến khích người dùng thử nghiệm các bài test tương tự. Không có gì đảm bảo là với các thử nghiệm khác chiếc smartphone này vẫn sẽ hoạt động bình thường. Thêm vào đó, dù có khả năng chống nước nhưng không có nghĩa là bạn nên nhúng nước chiếc iPhone của mình thoải mái, chúng vẫn có thể gặp những tai nạn và hư hỏng liên quan tới nước. Chính sách bảo hành của Apple cũng không áp dụng cho thiết bị bị thiệt hại do nước, trừ khi bạn mua thêm gói bảo hành Apple Care+.

khả năng chống nước của iphone 12 trên thực tế

iPhone 12 vẫn hoạt động bình thường ở độ sâu lên tới 9,14m trong vòng 21 phút

Với các thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được khả năng chống nước trên các dòng iPhone 12 rồi chứ? Nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max với giá tốt, ưu đãi hấp dẫn thì hãy liên hệ với Huy Phong ngay thôi!

{{https://iservice.vn/products/apple-iphone-12-pro-max-128gb-ll}}

Có thể bạn quan tâm

Gọi tư vấn Zalo chat FB chat