Tất tần tật cách mở đa nhiệm trên iPhone 12/ 12 Pro/ 12 Pro Max

Ngày: 27/07/2021 lúc 08:10AM

Với nhiều người dùng iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max nói riêng và iPhone nói chung, cách mở đa nhiệm luôn là vấn đề được quan tâm bậc nhất. Trong bài viết này, Huy Phong Mobile sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật cách mở đa nhiệm trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max nhé!

mở đa nhiệm trên iphone 12Cách mở đa nhiệm trên iphone ít ai biết

Đa nhiệm trên iPhone 12 là gì?

Đa nhiệm là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ điện thông minh gắn với những chiếc smartphone. Đa nhiệm được hiểu như quá trình chạy song song nhiều tác vụ trên cùng một lúc khi sử dụng điện thoại.  Trình đa nhiệm trên iPhone sẽ giúp người dùng biết thiết bị đang chạy ứng dụng, game hay đang mở giao diện thiết lập nào trên hệ thống. Tại đây chúng ta có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. 

Đa nhiệm được sử dụng nhiều nhất trên Android và iOS tại Việt Nam. Tuy nhiên, do bị hạn chế giới hạn RAM nhỏ nên chạy đa nhiệm trên iOS đem lại trải nghiệm ổn định và mượt hơn.

Xem thêm: Lưu Lại Ngay Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên IPhone 12, IPhone  12 Pro, IPhone 12 Pro Max

 

Đa nhiệm được mở trên điện thoại iphone

Cách mở đa nhiệm trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Cách 1: Truy cập vào trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Để sử dụng giao diện đa nhiệm, bạn vuốt từ phần dưới cùng của màn hình lên trên và dừng lại vài giây ở giữa màn hình. Khi được giữ, một ứng dụng sẽ xuất hiện từ phía bên trái của màn hình cho biết rằng bạn đã truy cập thành công vào trình đa nhiệm. Tại đây, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các ứng dụng.

Cách này rất hữu ích khi bạn muốn quay lại ứng dụng mà bạn đã sử dụng từ lâu rồi hoặc nếu bạn muốn xóa các ứng dụng đang mở.

Cách 2: Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Trong trường hợp bạn muốn quay lại ứng dụng cuối cùng mà mình sử dụng trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, bạn có thể áp dụng cách này.

Bằng cách vuốt sang trái hoặc phải dọc theo cạnh dưới cùng, bạn sẽ được di chuyển qua tất cả các ứng dụng đang mở. Vuốt từ phải sang trái sẽ đưa bạn đến ứng dụng trước đó, còn vuốt từ trái sang phải sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

cách mở đa nhiệm trên iphone 12

Tính năng đa nhiệm giúp chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Bật True Tone Trên IPhone 12

Cách 3: Sử dụng phần mềm Adagio trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Adagio là phần mềm hỗ trợ người dùng mở trình đa nhiệm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ có thể được cài đặt trên các iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đã jailbreak.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cydia và nhấn tìm kiếm Adagio trên tab Search. Sau đó, bạn nhấn chọn Install để cài đặt.
  • Bước 2: Bạn vào phần Settings của iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, kéo xuống và chọn tweak Adagio. Tại đây, bạn tinh chỉnh Adagio bằng cách gạt thanh ngang tại Enabled.
  • Bước 3: Trong giao diện này, khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy các phần tùy chỉnh cho trình đa nhiệm trên iPhone 12. Trước hết, bạn có thể tùy chỉnh chế độ sáng hoặc tối cho giao diện. Nhấn tiếp vào Gesture Location để chỉnh vị trí thao tác mở trình đa nhiệm. Ở đây người dùng sẽ có các vị trí để mở trình đa nhiệm gồm vuốt từ cạnh trái trên (Upper third), Vuốt từ giữa cạnh trái (Middle third) hoặc Vuốt từ cạnh dưới màn hình (Lower third). Sau khi chọn xong vị trí nhấn nút Respring bên dưới để thay đổi được áp dụng trên thiết bị.
  • Bước 4: Để mở trình đa nhiệm, bạn chỉ cần vuốt từ vị trí mà bạn đã thiết đặt, các ứng dụng đang mở sẽ hiển thị bằng các biểu tượng ứng dụng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Sao Chép Danh Bạ Nhanh Chóng Từ IPhone 12 Sang Máy Tính

Sử dụng phần mềm Adagio trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Như vậy, trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max bạn có thể mở trình đa nhiệm tùy thích theo nhiều cách khác nhau. Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Khi cần hỗ trợ đừng quên liên hệ ngay với Huy Phong Mobile nhé!

{{https://iservice.vn/products/apple-iphone-12-mini-256gb-chinh-hang-vn-a}}

Có thể bạn quan tâm

Gọi tư vấn Zalo chat FB chat