Giải đáp thắc mắc có nên bật True Tone trên iPhone 12

Ngày: 17/07/2021 lúc 08:27AM

Với người dùng iPhone, tính năng True Tone đã không còn là xa lạ và những phiên bản mới của iPhone 12 cũng được nhà “táo khuyết” áp dụng. Vậy có nên bật True Tone trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max? Cách bật True Tone trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max? Hãy cùng Huy Phong Mobile giải đáp nhanh những thắc mắc này nhé! 

True Tone là gì?

Màn hình True Tone sẽ điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình

True Tone là chế độ tinh chỉnh ánh sáng màn hình. Chế độ này đã được Apple áp dụng từ iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPad Pro, Macbook Pro 2018. Màn hình True Tone sẽ điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình để tạo cảm giác dễ chịu hơn cho mắt trong những điều kiện ánh sáng khác nhau.

Xem thêm: Bật Mí Unlock Iphone Có Khó Hay Không

Về nguyên lý, True Tone sẽ giúp ánh sáng ít phản chiếu hơn do đó mà màu sắc thấy được trên màn hình sẽ sát hơn với hình ảnh thực tế. Đặc biệt, màn hình True Tone tỏ ra cực hiệu quả nếu bạn đang ở ngoài trời và ánh sáng mặt trời tương đối gay gắt. Để làm được điều này, Apple đã sử dụng các cảm biến đa kênh để theo dõi ánh sáng xung quanh, sau đó điều chỉnh màn hình cho phù hợp.

Chế độ True Tone được cho là khá giống với Night Shift. Tuy nhiên nếu Night Shift chỉ dùng để hạn chế ánh sáng xanh phát ra ban đêm thì True Tone có thể giải quyết 24/24 giờ vấn đề này. 

{{https://iservice.vn/products/cap-sac-thuong-apple-watch-s1-s3}}

Ưu điểm của True Tone

Ưu và nhược điểm của chế độ True Tone

True Tone là một tính năng tuyệt vời, hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn thay đổi môi trường làm việc. Nó sẽ giúp màn hình của bạn trông tự nhiên, hòa hợp với môi trường đồng thời hạn chế tình trạng mỏi mắt nếu phải sử dụng điện thoại quá nhiều.

Hạn chế của True Tone

Dù có những ưu điểm nổi bật nhưng cũng tồn tại hạn chế ở tính năng này. Khi bật True Tone sẽ làm thay đổi màu sắc màn hình, do đó nếu muốn chỉnh ảnh bạn nên tắt chế độ này đi để có thể có ảnh chất lượng nhất nhé! 

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Imei Iphone 12, Iphone 12 Pro, Iphone 12 Pro Max

Có nên bật True Tone trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max không?

Rất khó để khẳng định là nên hay không nên bật True Tone trên trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max hay không vì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của người dùng. Tại đây, Huy Phong Mobile chỉ có thể chia sẻ với bạn những ưu điểm cũng như hạn chế khi bật True Tone.

Cách bật True Tone trên iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max

Để bật chế độ True Tone cho iPhone 12 vô cùng đơn giản, bạn có thể lựa chọn thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Bật True Tone bằng Control Center

Hướng dẫn bật chế độ True Tone bằng Control Center

  • Bước 1: Bạn vuốt màn hình để xuất hiện Trung tâm điều khiển trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max;
  • Bước 2: Tại giao diện Trung tâm điều khiển, bạn ấn chọn và giữ biểu tượng độ sáng màn hình;
  • Bước 3: Khi màn hình hiển thị các tính năng liên quan đến độ sáng thiết bị bạn ấn chọn True Tone. Ngay sau đó màn hình sẽ tự động điều chỉnh màu sắc. Bạn có thể ấn chọn lại biểu tượng True Tone để tắt chế độ này.

Cách 2: Bật True Tone thông qua Cài đặt

  • Bước 1: Từ màn hình iPhone 12, bạn vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây bạn ấn chọn Màn hình và Độ sáng;
  • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy tính năng True Tone được hiển thị, bạn kéo thanh ngang sang phải để kích hoạt. Tại đây, bạn có thể gạt thanh ngang ngược lại để tắt tính năng True Tone. 

Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng các bạn đã có cho mình câu trả lời về việc nên hay không bật True Tone trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng những sản phẩm với tính năng hữu ích này.

{{https://iservice.vn/products/cap-apple-type-c-lightning}}

Nếu bạn có vấn đề cần hỗ trợ hoặc đang tìm mua một chiếc iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max chính hãng, nơi cung cấp các dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Huy Phong Mobile bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Gọi tư vấn Zalo chat FB chat