Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Ngày: 25/08/2020 lúc 15:33PM

 

Tìm hiểu về cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà sẽ giúp chúng ta có thể khắc phục được sự cố hư hỏng về pin trên iPhone Xs Max của mình.

Nếu như pin của iPhone Xs Max của bạn bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và cuộc sống thường nhật. Do đó nhiều người có nhu cầu muốn thay pin cho chiếc iPhone Xs Max của mình. Vì vậy tìm hiểu về cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà hiện được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Vì vậy những thông tin được chia sẻ từ bài viết dưới đây của Huy Phong Mobile mong rằng sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất cho bản thân mình. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Hướng dẫn cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Để tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà thì chúng ta cần phải trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết như sau:

- Cần chuẩn bị 1 tua vít 6 cạnh giúp tháo ốc đuôi máy cùng với những lớp shield bảo vệ máy.

- Cần chuẩn bị 1 dụng cụ tách màn hình.

- Cần chuẩn bị 1 viên pin mới.

- Chuẩn bị băng keo 2 mặt.

- Cây nhíp để kéo dải băng keo ra ngoài hoặc là 1 ít dung dịch Falcon 530.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà như sau:

Thứ nhất: Tháo ốc đuôi

Bạn hãy dùng tua vít 6 cạnh để tháo 2 ốc đuôi ở phía dưới máy đây là 2 con ốc nằm 2 bên chân sạc. Nhưng bạn cần lưu ý là 2 con ốc này rất nhỏ do đó sau khi tháo rời bạn cần phải tìm hộp đựng để tránh được tình trạng lạc mất ốc.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Thứ hai: Tách màn hình

Với cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà thì tiếp đến chúng ta cần phải tách màn hinh và đây chính là bước khó nhát bởi vì nếu như không cẩn thận thì sẽ gây hỏng máy. Bạn hãy sử dụng miếng tách màn hình với mục đích tách rời màn hình.

Tiếp đến bạn dùng dụng cụ tách màn hình hoặc là dùng móng tay để nhẹ nhàng đưa vào điểm rời vừa tách trên màn hình. Sau đó bạn hãy vuốt sao cho màn hình sẽ dần tách rời ra khỏi khung máy. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng cần phải tách màn hình từ hai hướng với điểm bắt đầu là 2 ốc đuôi.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Lúc này thì màn hình đã được tách ra và bạn nên tháo socket màn hình để bạn tránh vướng tay. Hãy dùng móng tay giúp khui nhẹ đầu socket lên rồi lấy ra. Thực hiện nhẹ nhàng để có thể tránh làm đứt gãy hoặc là đứt dây socket nhé. Nếu như bạn không biết thì có thể bỏ qua bước này cũng được.

Thứ ba: Tiến hành tháo shield để lấy pin ra ngoài

Với cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà thì ở bước 3 này bạn đã nhìn thấy được vùng trời mênh mông bên trong máy. Nếu như để ý kĩ thì bạn sẽ thấy được viên pin được kết nối với mainboard thông qua dây socket. Socket này sẽ được bảo vệ bởi shield.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Bạn tiến hành dùng tua vít 6 cạnh để tháo lớp shield và soket pin ra. Tiếp đến thì bạn sẽ lấy pin ra ngoài theo 2 trường hợp như sau:

- Nếu đây là viên pin zin chưa qua thay thế: Bạn sẽ thấy rằng dải băng keo trắng sẽ được dán phía dưới viên pin giúp cố định pin vào máy. Thông thường sẽ có 2 dải băng được dán theo chiều dọc. Bạn hãy dùng nhíp rồi nhẹ nhàng rút 2 dải băng keo này ra để lấy pin.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

- Nếu đây là viên pin đã qua thay thế: Nếu như trường hợp pin của bạn đã được thay tại trung tâm nào đó thì lúc này sẽ thấy có 1 dải keo nằm bên dưới viên pin và chúng ta không thể tự nhiên lấy dải băng này ra được. Vì vậy bạn cần phải dùng dung dịch Falcon 530 rồi nhẹ nhàng đổ vào điểm tiếp xúc giữa pin và mairboad để làm rã lớp keo này ra. Sau đó bạn từ từ lấy viên pin ra bên ngoài.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Thứ tư: Tiến hành thay pin

Bạn hãy lắp viên pin mới vào theo đúng chiều. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một điều là dây socket của viên pin cũ và viên pin mới hoàn toàn sẽ khác nhau. Bạn có thể lắp socket pin bạn cần rồi nhẹ nhàng uốn socket pin mới giống hệt như là viên pin cũ. Thực hiện đúng như vậy mới có thể lắp lại được và sau đó bạn hãy lắp shield lại như tình trạng ban đầu.

Cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà

Thứ năm: Hãy lắp lại máy

Cuối cùng với cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà thì bạn hãy tiến hành lắp lại máy. Hãy bóp nhẹ phần viền màn hình vào khung máy với chiều từ trên xuống đúng như tình trạng ban đầu. Lưu ý nữa đó là cần tránh xuất hiện những vết hở và cuối cùng bạn hãy vặn ốc đuôi lại thì quá trình thay pin lúc này đã hoàn tất.

Những chia sẻ từ bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tự thay pin iPhone Xs Max tại nhà. Mặc dù những thao tác này đơn giản nhưng lại đòi hỏi người dùng cần phải hết sức cẩn thận vì nếu không sẽ gặp phải nhiều sự cố đáng tiếc. Do đó bạn nên đến với cửa hàng Huy Phong Mobile của chúng tôi để được tư vấn tình trạng viên pin và được đội ngũ nhân viên kỹ thuật thay pin nhanh chóng giá tốt với nhiều ưu đãi kèm theo. Bạn đảm bảo rằng sẽ hài lòng tuyệt đối với những gì mà chúng tôi mang đến.

>>>Xem thêm giá: /collections/iphone/iphone-xs-max

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat