Lưu ý quan trọng cần biết khi thay màn hình iPhone 7

Ngày: 24/04/2021 lúc 20:45PM

Bạn muốn thay màn hình iPhone 7 thế nhưng lại không biết rằng có nhất thiết phải thay màn hình hay chỉ cần thay mặt kính iPhone 7 là đủ. Vậy thì thông tin bài viết sau chúng tôi xin được cung cấp câu trả lời chính xác nhất cùng bạn.

Lưu ý quan trọng cần biết khi thay màn hình iPhone 7

Tìm hiểu dấu hiệu để thay màn hình iPhone 7

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về dấu hiệu để thay màn hình iPhone 7 bạn nhé. Bởi vì trong cuộc sống của chúng ta, trong quá trình sử dụng điện thoại thì nếu như chiếc iPhone 7 của bạn vô tình bị va đập hay bị rơi thì nó sẽ ảnh hưởng đến màn hình đầu tiên. Thế nhưng vẫn có nhiều những lỗi tiềm ẩn của điện thoại mà nếu như chúng ta nếu không có đủ kiến thức thì sẽ không biết rằng điện thoại iPhone 7 hiện bị lỗi màn hình hay là lỗi gì. Vì vậy những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn kịp thời có được những kiến thức sơ bộ nhất:

luu-y-quan-trong-can-biet-khi-thay-man-hinh-iphone-7-3

- Nếu như mặt kính của điện thoại iPhone 7 bị vỡ làm liệt cảm ứng và màn hình không hiển thị thì chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã rơi vào tình trạng hư hỏng nhiều nhất. Vào lúc này thì chắc chắn rằng bạn cần phải thay mới cả toàn bộ màn hình iPhone 7 của mình.

- Nếu như mặt kính của điện thoại iPhone 7 bị nứt tuy nhiên thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được vì màn hình hiển thị chức năng bình thường. Vậy thì lúc này chúng ta chỉ cần thay mặt kính iPhone 7 là được.

- Nếu như mặt kính cũng như cảm ứng của điện thoại iPhone 7 đều vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình bị nhiễu hoặc xuất hiện nhiều vệt đốm màu làm cho hình ảnh hiển thị không rõ hoặc không hiển thị thì lúc này chúng ta cũng cần phải thay màn hình iPhone 7.

- Nếu như điện thoại của bạn bị rơi dẫn đến vỡ mặt kính và cảm ứng lúc này cũng không thể sử dụng và màn hình lúc này cũng hiển thị thì chúng ta nên thay bộ mặt kính cảm ứng cho điện thoại iPhone 7.

luu-y-quan-trong-can-biet-khi-thay-man-hinh-iphone-7-8

Tìm hiểu màn hình iPhone 7 có bao nhiêu loại

Tiếp đến thì chúng ta cũng nên tìm hiểu thử màn hình của điện thoại iPhone 7 sẽ có bao nhiêu loại. Theo đó dạo quanh và khảo sát mức giá thị trường chúng ta sẽ thấy mức giá có sự chênh lệch rất lớn. Đừng vội quá thắc mắc bởi vì thực chất màn hình iPhone 7 sẽ có nhiều những loại khác nhau. Và chúng ta có thể kể ra một vài loại màn hình cơ bản như sau:

- Màn hình còn zin 100%: Đây là loại màn hình iPhone 7 đã được sản xuất theo tiêu chuẩn từ Apple và được gia công, sản xuất để bảo hành sửa chữa cho những trung tâm bảo hành theo ủy quyền từ Apple. Và màn hình iPhone zin sẽ có chất lượng hình ảnh tốt cùng màu sắc tươi tắn và độ cảm ứng mượt mà, độ bền cao.

- Màn hình zin ép kính: Đây cũng là màn hình từ Apple được dùng để thay màn hình iPhone 7 nhưng nó đã bị vỡ kính hoặc là bị trầy xước nên độ hiển thị lúc này đã không còn tốt nữa. Vậy nên những cửa hàng đã ép lại ron và kính từ đó bán cho những khách hàng có nhu cầu. Mặc dù thì độ sắc nét cùng hình ảnh có chất lượng như màn zin tuy nhiên thì viền của màn hình cũng như độ bền của nó không cao và không ổn định như là màn hình còn zin 100%.

- Màn hình lô: Đây là loại màn hình được sản xuất tại cơ sở không thuộc ủy quyền của Apple vì vậy không tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng của Apple. Vì được sản xuất theo công nghệ rẻ ti���n và vật liệu kém dẫn đến chất lượng của nó kém hơn. Khi sử dụng chúng ta sẽ thấy màu sắc hiển thị kém và màu bị lệch, cảm ứng không mượt.

Tìm hiểu về thời gian để thay màn hình iPhone 7

Tùy thuộc vào từng đơn vị sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 khác nhau mà thời gian cũng sẽ có sự khác nhau rõ rệt. Thông thường thì nó sẽ dao động trong khoảng từ 30 phút đến khoảng 2 giờ đồng hồ.

luu-y-quan-trong-can-biet-khi-thay-man-hinh-iphone-7-7

Tìm hiểu về rủi ro có thể gặp khi thay màn hình iPhone 7

Nếu như trong quá trình thay màn hình iPhone 7 tại những nơi không đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp thì có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro như sau:

- Bạn có thể thay phải màn hình lô nhưng lại được báo giá là màn hình zin. Điều này không chỉ khiến cho chất lượng của điện thoại không được đảm bảo mà nó còn khiến bạn mất đi một số tiền oan uổng.

- Một số nơi quảng cáo màn hình tốt, chất lượng mức giá rẻ khiến bạn cảm thấy bị cuốn hút và đến thay màn hình. Tuy nhiên quảng cáo cũng chỉ là quảng cáo và khi đến làm trực tiếp bạn mới thấy rằng chất lượng của nó thực sự không hề như những gì đã nói.

- Một số cửa hàng không uy tín còn có thể đánh tráo linh kiện trong quá trình thay màn hình iPhone 7.

Bí quyết giúp sử dụng màn hình iPhone 7 bền vững hơn

Sau khi đã thay màn hình iPhone 7 thì bạn cần phải có một số bí quyết để giúp sử dụng màn hình bền vững hơn như sau:

- Cần tránh không cho màn hình điện thoại chịu lực vì nó sẽ khiến cho điện thoại của chúng ta dễ bị liệt cảm ứng hoặc cũng có thể xuất hiện nhiều điểm chết màn hình. Lúc này thì bí quyết dành cho bạn đó chính là cần phải dán cường lực hoặc mua ốp lưng để bảo vệ máy cũng như giữ máy cẩn thận nhằm tránh những sự cố đáng tiến xảy ra. Một bí quyết nữa dành cho bạn đó là không nên để bụi, dơ bám phải điện thoại trong thời gian 2 đến 3 ngày sau khi vừa thay màn hình iPhone 7.

- Trước khi mua máy cũ bạn nên test kỹ nếu thấy rằng nó có điểm chết thì không nên mua. Bởi lẽ theo thời gian thì chúng càng lớn hơn rất nhiều.

luu-y-quan-trong-can-biet-khi-thay-man-hinh-iphone-7-5

Kiến thức thông tin mà Huy Phong chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hiệu quả trong việc thay màn hình iPhone 7. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ đội ngũ nhân viên nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc  mua, bán hay sửa chữa iPhone bạn nhé.

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat